Cách nấu Canh Chua Khế Cá Cơm dân dã chống ngán ngày Tết
Mục đích Chữa bệnh Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua khế cá cơm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cá cơm tốt cho tim, cung cấp canxi tốt cho xương và tốt cho mắt. Canh khế cá cơm dân dã, bình dị mà không kém phần hấp dẫn với vị chua dịu của khế, vị ngọt của cá và mùi thơm phức của các loại rau gia vị.


Nguyên liệu làm canh chua khế cá cơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá cơm 300 Gr
    • Khế 3 Trái
    • Thơm 50 Gr
    • Bạc hà 2 Cây
Thêm 1 ít: Hành, rau om, ngò gai, ớt

Cách làm canh chua khế cá cơm

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Cá rửa sạch, cắt bỏ vay. Cây bạc hà (dọc mùng) tướt vỏ cắt lát xéo dầy 2cm. Thơm cắt lát.
Dùng dao hai lưỡi xắt mỏng khế, trộn với muối để khế ra bớt nước chua. Khoảng 15 phút thì vắt nhẹ cho khế ra nước. Giữ nước khế lại trong chén để nếm cho vừa độ chua.

Thực hiện

Tiếp đến đong khoảng 700ml nước vào nồi. Cho khế và dứa vào nồi đun. Nước sôi thì cho cá cơm vào. Cá chín bạn nếm thử độ chua của canh. Nếu chưa đủ thì cho thêm nước cốt khế.
Cho dọc mùng đã cắt lát vừa ăn vào, đun khoảng 1 phút nữa thì tắt lửa. Lúc này cho thêm 1 muỗng nước mắm và bột ngọt, khuấy đều là được.
Cuối cùng, múc canh khế cá cơm ra tô và rắc hành ngò lên. Vậy là bạn đã có một tô canh ngon mát cho ngày hè rồi đấy!

Hình thực hành món Canh chua khế cá cơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!