Cách nấu canh chua nấm rơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua nấm rơm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Nấm rơm là một nguyên liệu thực phẩm rất bổ dưỡng, với vị ngọt tiết ra từ nấm kết hợp cùng vị chua ngọt thanh nhẹ của dứa góp phần tạo sự hấp dẫn mùi vị trong tô canh này.


Nguyên liệu làm canh chua nấm rơm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm rơm 200 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đậu bắp 5 Trái
    • Giá đỗ 50 Gr
    • Me 50 Gr (Vắt)
    • Ngò om 3 Cây
    • Ngò gai 2 Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm canh chua nấm rơm

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt thành những sợi dài theo chiều dọc. Nấm rơm ngâm với nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, cắt đôi những nấm to.
Hành tím bỏ vỏ, thái nhỏ. Đậu bắp, giá rửa sạch, đậu bắp thái miếng xéo.
Đổ ít nước sôi vào bát me có sẵn, ngâm me 10 phút cho phần nước thịt me tan ra. Vớt lấy phần nước me cho vào nồi với 800ml nước.

Thực hiện

Đặt nồi nước me lên bếp nấu cho sôi. cùng lúc đó, bên bếp khác, phi thơm hành tím với 1 muỗng canh dầu ăn.
Thêm nấm rơm vào chảo, đảo đều. Tiếp tục cho thơm vào chảo xào cùng nấm, nêm 1.5 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. Khi nước trong nồi sôi thì cho toàn bộ nguyên liệu bên chảo vào trong nồi nước.
Khi nồi canh sôi trở lại thì cho đậu bắp vào cùng. Nêm 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2/3 muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều. Cho giá đỗ, ngò om và rau om cắt nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô và thưởng thức.

Hình thực hành món Canh chua nấm rơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!