Cách làm canh chua nấu cá diêu hồng
Mục đích Ăn trưa

Canh chua nấu cá diêu hồng

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Canh chua là món ăn mình rất yêu thích. Với công thức này loại cá sử dụng là cá diêu hồng. Thịt cá mềm, ngọt kết hợp với vị chua chua của nước cốt me, đậu bắp, bạc hà, giá đỗ... rất đẹp mắt.

Nguyên liệu làm canh chua nấu cá diêu hồng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diêu hồng 1 Con
    • Bạc hà 100 Gr
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Đậu bắp 100 Gr
    • Ngò om 50 Gr
    • Ngò gai 50 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Nước cốt me 50 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím 2 Củ

Cách làm canh chua nấu cá diêu hồng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngò om, ngò gai nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ. Giá đỗ nhặt, rửa sạch. Đậu bắp rửa sạch, bạc hà tước sơ vỏ, cắt xéo cả 2. Cà chua rửa sạch, cắt làm 4.
Cá diêu hồng rửa sạch, cạo sạch vảy, để ráo, cắt làm 3 phần.
Hành tím cắt mỏng, phi thơm với 2 muỗng canh dầu ăn. Đổ 600ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho cá diêu hồng vào, tiếp tục nấu sôi 3 phút.
Cho nước cốt me vào. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường trắng cho vừa ăn. Khi thịt cá chín, cho cà chua, bạc hà, giá đỗ, đậu bắp, ngò om, ngò gai vào, nấu thêm 1 phút thì tắt bếp.
Múc canh ra tô, trang trí tùy thích. Canh với nhiều màu sắc đẹp mắt, có vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn rất thích hợp ngày nắng nóng.

Hình thực hành món Canh chua nấu cá diêu hồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công