Cách Làm Canh Chua Nấu Cá Lóc Thơm Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua nấu cá lóc

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá lóc với đặc tính thịt chắc và ngọt, lại lành tính và bổ dưỡng, nên được dùng để chế biến nhiều món ngon khác nhau trong đó có món canh chua cá lóc. Canh được nấu với vị chua của me, mang lại vị ngon đặc trưng của miền Tây sông nước.


Nguyên liệu làm canh chua nấu cá lóc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 500 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Nước cốt me 30 ml
    • Bạc hà 1 Cây
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 40 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Hạt nêm 40 Gr
    • Ngò om 2 Cây
    • Giá đỗ 50 Gr
    • Đậu bắp 5 Trái

Cách làm canh chua nấu cá lóc

chuẩn bị 25m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Cá lóc đánh vảy, làm sạch, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm cắt lát nhỏ. Đậu bắp cắt khúc. Bạc hà tướt vỏ,cắt nhỏ. Giá đỗ rửa sạch.

Thực hiện

Phi thơm hành tím băm và tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cá lóc vào, lật đều đến khi mặt thịt trắng đục.
Đổ 1.2 lít nước lọc cùng 30ml nước cốt me, đậu bắp, bạc hà, ngò om cắt nhỏ và giá đỗ vào nấu khoảng 10 phút.
Thả cà chua, thơm và nêm 40g muối, 30g đường, 40g hạt nêm. Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô và thưởng thức.

Hình thực hành món Canh chua nấu cá lóc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công