Cách làm canh chua nấu chay
Mục đích Ăn trưa

Canh chua nấu chay

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Nguyên liệu dễ kiếm, cách nấu cũng đơn giản. Một tô canh chua chay kiểu miền Nam vào những ngày hè thế này thì vừa mát lại vừa thanh đạm.

Nguyên liệu làm canh chua nấu chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ chiên 3 Miếng
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đậu bắp 200 Gr
    • Cà chua 3 Trái
    • Bạc hà 100 Gr
    • Ngò om 10 Gr
    • Nấm linh chi nâu 1000 Gr
    • Me chua 10 Gr
    • Giá đỗ 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm chay 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Đầu hành trắng boa rô băm nhỏ.

Cách làm canh chua nấu chay

Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn. Bạc hà tước vỏ, rửa sạch rồi cắt xéo. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt cắt múi cau. Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo như bạc hà.
Nấm cắt gốc, rửa nước muối loãng để ráo. Giá đỗ rửa sạch. Thơm gọt vỏ, dùng dao bằm nhỏ hay cắt miếng tùy thích.
Me chua ngâm với nước lọc lấy nước cốt nấu canh. Ngò om rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

Bắc nồi lên bếp cho 1 muỗng canh dầu vào, sau đó cho boa rô băm nhỏ vào phi thơm. Và cho cà chua vào xào. Cà chua mềm thì cho nước vào. Tiếp theo cho nấm vào.
Lần lượt cho đậu hũ vào. Cho nước me vào nồi. Lần lượt cho đậu bắp, bạc hà, phần cà chua còn lại cùng thơm vào. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng hạt nêm chay.
Cho giá vào đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp. Nêm nếm lại theo khẩu vị. Cắt ngò om rắc vào nồi.
Múc ra tô cho thêm ít ớt cắt lát vào. Nếu không kiêng tỏi thì cho ít tỏi phi vào sẽ dậy mùi và ngon hơn.

Hình thực hành món Canh chua nấu chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!