Cách nấu Canh Chua Ngao chống ngán, cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua ngao

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Canh chua ngao thơm ngon, màu sắc quá là bắt mắt, hấp dân. Cách chế biến dễ dàng, nhanh gọn nên rất phù hợp cho các gia đình có bà mẹ nội trợ bận rộn.

Nguyên liệu làm canh chua ngao

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ngao 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Kg
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Cà chua 2 Trái
    • Quả sấu 3 Quả
    • Hành lá 10 Gr
    • Rau răm 5 Gr
    • Thì là 5 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh chua ngao

Thực hiện 20m

Thực hiện

Ngao chọn con tươi sống, cần chọn thật kỹ vì chỉ cần 1 con ngao hỏng là sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ mùi vị của nồi canh chua. Mua về ngâm nước chừng 1h, vớt lên rửa lại vài lần cho thật sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngang bằng mặt ngao luộc chín.
Ngao tươi sống khi luộc luôn há miệng vì vậy nếu con nào không mở vỏ thì các bạn lên bỏ đi luôn. Vớt ngao ra để riêng, nước luộc ngao để riêng cho lắng cặn.
Tách lấy thịt ngao. Cà chua bổ múi cau, dứa cắt xéo miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ cắt lát mỏng, rau răm, thì là, hành hoa sơ chế sạch, thái nhỏ, phần hành trắng chẻ dọc.
Cho chút dầu ăn vào xong, cho hành khô vào phi thơm. Cho cà chua bổ múi cau và thịt ngao vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê gia vị vào xào cùng để thịt ngao đậm đà. Xào sơ nhanh thôi nhé để ngao ngọt thịt rồi xúc ra đĩa để riêng.
Cho toàn bộ nước luộc ngao đã bỏ cặn, dứa cắt miếng và 3 quả sấu vào nồi, đun sôi. Sấu nhừ, các bạn dầm sấu qua rây lưới để lấy hết vị chua rồi bỏ luôn vỏ và hạt sấu đi.
Cho toàn bộ phần thịt ngao đã xào cà chua vào nồi canh, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình. Vì bản thân nước luộc ngao khá đậm và khi xào thịt ngao đã có nêm thêm gia vị rồi lên các bạn hãy nếm thử lại trước khi nêm thêm gia vị vào nồi canh nhé, đảm bảo vị chua, đậm đà và ngọt thanh nhẹ nhàng của nước canh. Cuối cùng, các bạn thả hành hoa, rau răm, thì là thái nhỏ vào nồi canh rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô lớn, dùng nóng với cơm hoặc bún đều ngon tuyệt. Tùy khẩu vị nếu ăn được cay thì bạn có thể cho thêm vài lát ớt cắt xéo vào canh sẽ ngon hơn rất nhiều.

Hình thực hành món Canh chua ngao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công