Cách Làm Canh Chua Nghêu Ngọt Mát Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua nghêu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món canh chua nghêu thơm ngon với vị chua ngọt nhè nhẹ sẽ góp phần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn và gia đình vào mùa hè nóng nực này đấy!


Nguyên liệu làm canh chua nghêu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 500 Gr
    • Đậu bắp 5 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Cà chua 2 Trái
    • Me 20 Gr
    • Ngò om 2 Cây
    • Húng quế 2 Cây
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh chua nghêu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cà chua cắt múi cau. Đậu bắp và thơm cắt nhỏ vừa ăn. Ngò om và húng quế cắt nhỏ. Đặt nồi nước luộc nghêu chỉ luộc ít nước khi nghêu nhả miệng thì tắt lửa chờ cho nguội thì gở phần thịt nghêu ra để riêng và giử lại nước luộc nghêu.
Bắt nồi nước khi nước sôi lấy một ít nước sôi dầm cho me vắt ra nước khi vắt me ra nước trong thì nếm cho nồi nước canh vừa đủ độ chua thì đổ phần nước luộc nghêu vào chờ cho nước sôi trở lại thì cho đậu bắp và thơm vào ít phút sau cho cà chua vào.
Khi các nguyên liệu đã chín thì giảm lửa cho thịt nghêu vào sau cùng vì nghêu đã chín cho vào trước thịt nghêu sẽ teo lại và rất dai, quậy đều các nguyên liệu nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê bôt ngọt và tắt bếp cho rau thơm và vài lát ớt vào canh. Nếu nhạt có thể thêm nước mắm mặn khi ăn nhé!

Hình thực hành món Canh chua nghêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công