Cách làm Canh chua ngó sen nấu tôm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua ngó sen nấu tôm

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Canh chua là một món ăn rất phổ biến trong mâm cơm của nhiều gia đình. Món ăn này được nấu với rất nhiều nguyên liệu khác nhau tùy theo từng vùng miền và sở thích của người nấu. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách nấu canh chua đậm chất Nam Bộ, với những thức quà mà thiên nhiên ban tặng cho người dân miền Tây mùa nước nổi.


Nguyên liệu làm canh chua ngó sen nấu tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Ngó sen 400 Gr
    • Bông điên điển 300 Gr
    • Me chua 50 Gr
    • Chanh 1 Quả
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Bông so đũa 300 Gr
    • Ngò om 5 Gr
    • Ngò gai 5 Gr
    • Ớt 1 Trái

Cách làm canh chua ngó sen nấu tôm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm cắt bỏ đầu, rửa sạch rồi để cho tép thật ráo. Ngó sen cắt khúc vừa ăn. Vắt nước cốt chanh vào 1 thau nước rồi cho ngó sen vừa cắt vào ngâm. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra cho vào rổ xóc nhẹ để nước trong ngó sen ra hết. Bông điển điển tước bỏ cọng, chỉ lấy phần bông rồi rửa sạch. Bông so đũa lặt bỏ phần cuống và nhụy rồi rửa thật nhẹ nhàng qua nước lạnh để vào rổ cho ráo. Rau ngò om, ngò gai bỏ đi phần gốc, rửa sạch rồi thái nhuyễn.
Đun sôi 2,5 lít nước. Cho me vào chén, múc nước sôi vào chén rồi dầm me cho me ra nước cốt. Cho nước me vào nồi, sau đó tiếp tục cho nước vào dầm tiếp. Sauk hi cho hết nước cốt me vào nồi, nêm vào 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh đường. Nấu cho nước canh sôi lại thì cho tôm vào nấu chín.
Tôm chín chuyển sang màu đỏ thì cho ngó sen vào. Nấu cho canh sôi thêm khoảng 3-5 phút thì tắt bếp. Cho bông so đũa và bông điển điển vào canh, đảo đều là bông so đũa và bông điên điên chín. Vì hai loại nguyên liệu này chín rất nhanh và để giữ được độ giòn ngon thì không nên nấu quá lâu. Cho thêm rau ngò om, ngò gai và ớt cắt lát vào nữa là món ăn đã xong.
Canh chua ngó sen nấu tôm với vị ngọt của tôm và vị giòn của ngó sen, thêm cái nhân nhẫn của bông so đũa sẽ tạo nên một món canh tròn vị mà thanh mát cho bạn và cả gia đình.

Hình thực hành món Canh chua ngó sen nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công