Cách làm Canh Chua Rau Muống Nấu Tôm chuẩn chỉ cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua rau muống nấu tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh chua luôn là món ăn lý tưởng trong điều kiện thời tiết nóng bức, giúp dễ tiêu hóa và giải nhiệt cho cả nhà. Cách nấu canh chua cũng rất dễ, chỉ với rau muống, tôm, cà chua, me là có thể thực hiện rồi.


Nguyên liệu làm canh chua rau muống nấu tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau muống 400 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Me chín 10 Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Lá giang 15 Gr
    • Bột tôm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm canh chua rau muống nấu tôm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm và cà chua rửa sạch. Rau muống và lá giang nhặt sạch, rửa sạch.
Cho cà chua và me vào nồi cùng với 1 lít nước lọc, thêm 1/2 muỗng canh bột tôm, đậy nấp mở lửa lớn, đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó cho tôm, rau muống, lá giang và 1/2 muỗng cà phê muối vào, để lửa to, dùng muỗng dầm cà chua và me. Khi rau muống chín tới thì nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều rồi tắt bếp là có thể dùng.

Hình thực hành món Canh chua rau muống nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công