Cách Làm Canh Chua Rau Nhút Nấu Nghêu Ngọt Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua rau nhút nấu nghêu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nước dùng đậm đà kết hợp từ thịt nghêu, vị giòn giòn của rau nhút, chua chua của cà chua vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Đây sẽ là món canh thanh nhiệt, đưa cơm cho cả nhà bạn đấy!


Nguyên liệu làm canh chua rau nhút nấu nghêu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau nhút 400 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Nghêu 1 Kg
    • Nước cốt me 30 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Hành ngò, ớt trái.

Cách làm canh chua rau nhút nấu nghêu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Nghêu rửa sạch, ngâm trong nước có thêm ớt cắt nhỏ để loại bỏ cặn, đất. Vớt ra để ráo. Rau nhút nhặt, rửa sạch, ngắt thành từng đoạn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hanh ngò cắt nhỏ. Ớt trái cắt lát.
Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua vào, xào khoảng 2 phút.
Đổ 400ml nước và thêm 30ml cho nước cốt me. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng.
Nước sôi, cho nghêu vào đợi sôi lại thì cho rau nhút vào, nấu sôi là được. Nêm 1 muỗng cà phê nước mắm cho vừa khẩu vị.
Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc ngò hành và ớt trái trang trí lên trên và ăn cùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh chua rau nhút nấu nghêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công