Cách nấu Canh Chua Tôm Kiểu Thái chua cay, hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa

Canh chua tôm kiểu Thái

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món canh chua kiểu Thái Lan này rất dễ nấu, nguyên liệu sẵn có và tốn rất ít thời gian. Canh có vị chua nhè nhẹ, ăn vào có cảm giác dễ chịu.

Nguyên liệu làm canh chua tôm kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Lá chanh 2
    • Nấm kim châm 50 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 1 Nhánh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Sả 2 Củ
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh chua tôm kiểu thái

chuẩn bị 5m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Ngò rí rửa sạch, cắt khúc.
Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen.

Thực hiện

Cho 600ml nước vào nồi, nấu sôi. Củ sả đập dập, thả vào nấu cùng.
Cho 2 lá chanh và 50gr nấm kim châm vào nồi. Sau đó cho tôm vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Chờ 3 phút cho tôm chín hẳn rồi rắc ngò rí, tắt bếp.
Chanh vắt lấy nước, cho vào một tô to. Múc canh vào tô nước cốt chanh.

Thêm hay bớt nước cốt chanh để có độ chua vừa miệng.

Cho sốt sa tế vào tô canh.
Múc canh chua tôm kiểu Thái ra chén. Ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Canh chua tôm kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!