Cách nấu canh chua tôm nấu thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua tôm nấu thơm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh chua là món ăn yêu thích của miền Nam. Trời nóng thì nấu một tô canh chua sẽ giúp cả nhà bạn giải nhiệt và kích thích vị giác.


Nguyên liệu làm canh chua tôm nấu thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Cà chua 3 Trái
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh chua tôm nấu thơm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát mỏng hoặc băm nhỏ, giá rửa sạch để ráo.
Bắc nồi lên bếp, thêm 1 ít dầu phi thơm tỏi và tôm đã bóc vỏ cho vào nồi xào nhanh tay. Khi tôm đã chuyển màu cho cà chua, thơm vào xào đến khi cà chua mềm.
Thêm 3 chén nước lọc, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 mỗng cà phê muối cho vừa ăn.
Cho giá vào tô, tiếp đến tôm, thơm, cà chua và hành lá khi ăn bạn đun nóng nước canh lại và chan vào tô.

Hình thực hành món Canh chua tôm nấu thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công