Cách Nấu Canh Củ Cải Hầm Chay | Đậm Đà, Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Canh củ cải hầm chay

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món chay ngon lành cho ngày thanh tịnh. Tốt cho sức khỏe của gia đình, dễ làm lắm nên các bạn nhớ làm thử nhé!


Nguyên liệu làm canh củ cải hầm chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà rốt 2 Củ
    • Khoai tây 3 Củ
    • Củ dền 2 Củ
    • Khoai lang 1 Củ
    • Đậu bắp 1 Trái

Cách làm canh củ cải hầm chay

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Thực hiện

Củ quả gọt vỏ, rửa sạch với nước muối, cắt khúc vừa ăn, hành lá cắt nhỏ, nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối cho sạch.

Món này là món chay, có nhiều bạn sẽ thắc mắc sao mình lại dùng hành lá. nhưng các bạn yên tâm, trước mình cũng hay dùng hành Boaro thôi, vì thường ăn chay thì người ta không ăn hành lá hoặc tỏi... nhưng Sư Thầy đã nói là hành hay tỏi thì cũng là thực vật thôi, nên mình ăn chay tại nhà có dùng cũng không sao. quan trọng vẫn là cái Tâm bạn nhé!

Cho tất cả củ quả vào nồi. Đổ ngập nước và hầm đến mềm. Đặt 1 cái chảo lên bếp, phi thơm hành lá rồi cho nấm rơm vào xào, nên thêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng ớt bột. Xào thấy nấm chín thì tắt bếp.
Sau khi nồi nước dùng hầm củ cải của chúng ta đã mềm, cho toàn bộ phần nấm rơm vừa xào lúc nãy vào rồi tắt bếp, nêm hành lá. Nêm canh theo khẩu vị nhà bạn gồm hạt nêm, nước tương. Nhà mình không có nước mắm chay nên mình dùng nước tương. Món này nêm nước tương giúp nồi canh thêm ngọt và thanh hơn nhé.

Hình thực hành món Canh củ cải hầm chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công