Cách nấu Canh Củ Cải Thịt Bò thanh mát, cực bổ dưỡng
Mục đích Ăn trưa

Canh củ cải thịt bò

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Vào những lúc không biết nấu món gì cho bữa tối thì bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé. Canh củ cải thịt bò nguyên liệu đơn giản lại không mất thời gian nữa đấy!

Nguyên liệu làm canh củ cải thịt bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rong biển khô 2 Miếng
    • Thịt bò 400 Gr
    • Nước tương 45 ml
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 15 ml
    • Dầu mè 15 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành boa rô 120 Gr
    • Củ cải trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu ăn 10 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh củ cải thịt bò

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Chuẩn bị một nồi với 1.2 lít nước sạch, cho 2 miếng rong biển khô vào, đun đến khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa nhỏ để thêm 20 phút nữa.
Trong khi đó, cắt lát thịt bò vừa ăn. Rồi cho thịt bò vào chén, thêm 45ml nước tương, 15ml rượu, tỏi băm, 15ml dầu mè, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường vào nhào đều, và để ướp khoảng 20 phút.
Rửa sạch củ cải và hành boa rô rồi cắt nhỏ.

Thực hiện

Chuẩn bị một nồi nóng với 10ml dầu ăn, cho thịt vào xào nhanh trên lửa vừa, đến khi thịt bò chuyển màu nâu thì đổ nước rong biển vào, nhớ vớt bỏ rong biển ra trước, để dành trang trí nhé.
Tiếp theo cho củ cải vào, đun đến khi nước trong nồi sôi và nổi bọt thì vớt bỏ bọt.
Giảm nhỏ lửa và đun thêm khoảng 20 phút nữa cho củ cải mềm. Cuối cùng, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, rồi rắc lên hành boa rô cắt nhỏ, tắt bếp.
Trước khi ăn, múc canh ra chén, xếp lên vài lá rong biển bên trên và rắc thêm ít tiêu cho dậy mùi, cũng như đẹp mắt hơn nhé.

Hình thực hành món Canh củ cải thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!