Cách làm Canh Củ Dền thịt băm thơm ngon, dinh dưỡng cho bé
Mục đích Ăn trưa

Canh củ dền

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Vị ngọt tự nhiên từ củ dền được nấu kèm với cải thảo, thịt heo bằm ăn rất ngon miệng và có tác dụng bổ máu, cung cấp chất sắt.

Nguyên liệu làm canh củ dền

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ dền 1 Củ
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Cải thảo 2
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 10 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh củ dền

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt heo bằm đổ ra chén, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Lá cải thảo và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm hành tím băm, cho thịt vào xào chín.
Xào khoảng 3 phút thì đổ vào nồi hai chén nước lọc, tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi.
Cho tiếp củ dền vào đun cùng, đun lửa nhỏ.
Đến khi ăn thử củ dền mềm, cho tiếp cải thảo vào đun cùng, đợi sôi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Vì củ dền rất ngọt nên không cần phải thêm nhiều gia vị.

Tắt bếp, thêm rau mùi vào. Múc ra chén dùng làm món canh ăn với cơm.

Hình thực hành món Canh củ dền

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công