Cách Nấu Canh Củ Lùn Nấu Nấm Kim Châm | Nóng Hổi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh củ lùn nấu nấm kim châm

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món canh thanh mát, củ lùn giòn ngọt dẻo, nấm ngọt thơm bắp táo đỏ thêm chút đậm đà hạt nêm chay. Ta có một bát canh húp thật mát vị thanh ngọt 😋😋😋


Nguyên liệu làm canh củ lùn nấu nấm kim châm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ lùn 300 Gr
    • Bắp Mỹ 1 Trái
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Nấm kim châm 200 Gr
    • Nấm đông cô 50 Gr
    • Táo tàu 50 Gr
    • Hạt nêm chay Knorr Nấm hương 15 Gr
    • Đường trắng 5 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Bột ngọt 3 Gr
    • Dầu hào 10 Gr (Chay)
    • Hành boa rô 10 Gr
    • Tiêu 2 Gr

Cách làm canh củ lùn nấu nấm kim châm

chuẩn bị 36m Thực hiện 40m

Thực hiện

Củ lùn gọt vỏ, bắp cắt khúc, táo đỏ (táo tàu) ngâm nước, nấm đông cô ngâm nước luộc với gừng cho thơm. Nấm kim chi xé ra từng chùm. Hành boa rô thái nhuyễn phi với dầu cho thơm.
Nấu 2.5 lít nước cho sôi thả củ cải trắng củ lùn, bắp, nấm đông cô và táo đỏ vô hầm vớt bọt. Nêm hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, hầm đến khi cái loại củ mềm thì vớt củ cải trắng bỏ đi.
Múc canh củ lùn nấu nấm kim châm ra tô, dùng nóng cho ấm bụng nhé. Món canh nấm chay ăn ngon, giàu dinh dưỡng đấy.
Sau khi vớt bỏ củ cải trắng thì nêm thêm dầu hào vào nếm lại vừa ăn thì thôi lạt thì thêm chút bột nêm nấm nữa. Sau đó bỏ nấm kim châm vô nấu sôi lên tắt bếp cho hành boa rô với chút dầu vô cho thơm.

Hình thực hành món Canh củ lùn nấu nấm kim châm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công