Cách Làm Canh Củ Mài Thịt Heo Ngọt Mát, Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh củ mài thịt heo

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Món canh củ mài nấu thịt này thì củ được mài nhuyễn tạo cho nước canh có độ sệt lại trong thật hấp dẫn và kích thích. Nước canh vừa miện, thêm thịt heo được bằm nhỏ hơi béo béo.


Nguyên liệu làm canh củ mài thịt heo

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ mài 500 Gr
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Dầu ăn 10 ml

Cách làm canh củ mài thịt heo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Củ mài gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi đặt lên thớt. 1 tay cố định củ mài, tay còn lại dùng lưỡi dao vừa cạo vừa tán nhuyễn từ từ củ mài lên thớt.
Phi thơm đầu hành lá với 10ml dầu ăn, cho thịt băm vào đảo nhanh tay cho thịt hơi săn lại. sau đó thêm 4 chén nước lọc vào, đậy nấp đun sôi. Khi nước sôi thì cho củ mài vào, dùng khuấy cho củ mài không bị vón cục. Khi nước sôi trở lại được 5-10 phút thì nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/3 muỗng cà phê tiêu. Khuấy đều rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá và dùng với cơm nóng nhé! Món canh dùng nóng sẽ rất là ngon đấy!

Hình thực hành món Canh củ mài thịt heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công