Cách làm canh củ sen nấu sườn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh củ sen nấu sườn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh củ sen nấu sườn là món ăn ưa thích của vùng Quảng Đông - Trung Quốc. Đây là món canh bổ khí huyết, bồi bổ dinh dưỡng cho người bệnh và giúp an thần, thanh nhiệt cơ thể, ...


Nguyên liệu làm canh củ sen nấu sườn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr
    • Củ sen 500 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Câu kỷ tử 15 Gr
    • Đậu phộng 30 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít

Cách làm canh củ sen nấu sườn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch lạc và kỷ tử dưới vòi nước. Rửa củ sen, bóc vỏ, thái thành những khoanh nhỏ. Sườn heo mua về ngâm sườn trong nước sạch khoảng 15 phút, rồi cho sườn vào nồi, đổ ngập nước. Bật bếp đun đến khi nồi sườn sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp. Rửa sạch sườn, rồi cho vào nồi hầm, loại bỏ bọt từ sườn. Cho đậu phộng, kỷ tử, gừng giã dập và củ sen vào nồi hầm.

Bước này giúp làm sạch sườn, bọt có thể làm hỏng hương vị và khiến nồi canh không được đẹp.

Cho thêm nước nóng vào nồi hầm (mực nước nên cao hơn các thành phần nguyên liệu khoảng 2-3 cm). Đổ nước nóng chứ không đổ nước lạnh là bởi sườn đã được đun sôi từ trước đó, nếu đổ nước lạnh sẽ khiến thịt co lại, gây khô. Bật lửa nhỏ, đun khoảng 2 tiếng. Thời gian dài hơn sẽ giúp món canh có hương vị thơm ngon hơn. Nếu bạn dùng nồi áp suất, chỉ cần đun khoảng 30-40 phút là được. Nêm muối cho vừa miệng, cho thêm hành lá thái nhỏ lên trên nồi canh.

Hình thực hành món Canh củ sen nấu sườn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công