Cách làm Canh Cua Mồng Tơi thanh mát bổ dưỡng cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa

Canh cua mồng tơi

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Giữa ngày nắng nóng, một tô canh cua mồng tơi ăn kèm với cà muối quả thật sẽ xua tan tất cả mệt mỏi, nóng bức trong người. Cua chứa nhiều chất dinh dưỡng, mồng tơi cung cấp nhiều vitamin, tốt cho sức khỏe.





Nguyên liệu làm canh cua mồng tơi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau mồng tơi 1 Kg
    • Cua đồng 500 Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh cua mồng tơi

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Mồng tơi nhặt rửa sạch, thái sợi to bản.
Cua đồng lột bỏ mai, phần mình cua giã hoặc xay nhuyễn với 1 chén nước và muối. Mai cua moi gạch, hòa phần cua đã xay với nước.
Cho 3 chén nước vào cùng cua xay, khuấy. Sau đó cho nước cua qua rây lọc thịt cua, nên lọc 2 đến 3 lần để lấy hết được chất dinh dưỡng nhé!

Thực hiện

Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm nước đến 1/2 nồi, nêm hạt nêm, bột ngọt có thể đổ luôn gạch cua vào nồi, lưu ý không khuấy để cua đóng thành bánh đẹp mắt.
Khi nước sôi thịt cua sẽ đóng bánh như hình. Lúc này lấy đũa gạt thịt cua ra một bên và đổ rau vào nồi, lấy đũa dìm rau cho chín (nếu khuấy thịt cua sẽ vỡ), khi nước sôi lại thì tắt bếp.
Múc canh ra tô ăn với cơm nóng. Món canh cua mồng tơi ăn kèm với cà muối rất ngon.

Hình thực hành món Canh cua mồng tơi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công