Cách Làm Canh Cua Nấu Bí Đao Ngọt Mát, Ăn Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cua nấu bí đao

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món canh cua nấu bí đao ngon, ngọt, thanh mát sẽ khiến bữa cơm ngày hè thêm dễ chịu. Hãy chứng tỏ cho ông xã mình thấy là bạn là một người nội trợ giỏi, đảm đang đi nè!


Nguyên liệu làm canh cua nấu bí đao

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua đồng 300 Gr
    • Bí đao 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm canh cua nấu bí đao

Máy xay sinh tố

Cách làm canh cua nấu bí đao

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cua đồng làm sạch, bóc bỏ mai và yếm, khêu lấy gạch cua để riêng. Phần thân cua cho vào máy xay sinh tố, thêm 2 chén nước, xay nhuyễn, lọc qua rây bỏ bã, lấy phần nước.
Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, dùng dụng cụ bào thành sợi dài như hình bên. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Đun sôi nồi nước cua đã xay trong nồi, cho gạch cua vào. Tiếp đến, cho bí đao cùng gia vị muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu vào, nấu thêm 5-7 phút.
Cuối cùng, rắc hành lá vào, tắt bếp. Múc canh ra tô là xong món canh cua nấu bí đao rồi! Mời cả nhà thưởng thức thôi.

Hình thực hành món Canh cua nấu bí đao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công