Cách Làm Canh Cua Thiên Lý Đơn Giản Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cua nấu thiên lý

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh cua thiên lý vừa ngon lại ngọt, vô cùng bổ dưỡng chị em thỉnh thoảng hãy nấu cho cả nhà nhé. Món canh dân dã nhưng lại rất được lòng người đấy!


Nguyên liệu làm canh cua nấu thiên lý

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua đồng 200 Gr
    • Bông thiên lý 150 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm canh cua nấu thiên lý

Rây

Cách làm canh cua nấu thiên lý

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cua đồng rửa sạch cho hết bẩn, bóc bỏ mai, yếm. Phần mai cua dùng tăm khều gạch để riêng, phần thịt cua xóc lại với 1/2 muỗng cà phê muối, rửa lại nhiều lần cho sạch.
Bông thiên lý rửa sạch để ráo.
Thịt cua cho vào cối giã hoặc vào máy xay xay nhuyễn, lọc qua một cái rây lấy đủ phần nước ăn.
Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, dùng đũa khuấy đều và đặt lên bếp đun lửa vừa để nồi canh đóng gạch.
Khi nồi nước cua sôi, hạ bớt lửa, vớt phần gạch cua ra chén, thả bông thiên lý vào rồi nêm gia vị vừa miệng. Đun khoảng 1-2 phút rồi chút canh ra chén nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Mùa hè có chén canh cua bông thiên lý thì thật là tuyệt. Nước cua thanh ngọt, bông thiên lý bùi bùi rất ngon miệng.

Hình thực hành món Canh cua nấu thiên lý

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công