Cách Làm Canh Cua Rau Đay Đơn Giản Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cua rau đay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh cua rau đay là món ăn mát, bổ dưỡng, dễ thực hiện. Canh cua rau đay được ăn nhiều nhất vào các mùa nóng, những trưa hè oi ả. Canh cua rau đay nhìn khó vậy mà không khó tí nào nha. Đối với các nàng mới vào bếp hay lâu năm đi nữa thì đây vẫn là "tuyệt chiêu" nâng tầm nội trợ đó.


Nguyên liệu làm canh cua rau đay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua đồng 1 Kg
    • Rau đay 100 Gr
    • Rau mồng tơi 100 Gr
    • Rau dền 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh cua rau đay

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Cho cua vào thau, đổ nước ngập cua, rửa nhiều lần cho cua sạch bùn đất, sau đó lật bỏ mai, yếm.

Để món canh cua rau đay chuẩn vị bạn nên chọn cua đồng nhé!

Cho cua vào cối giã nhỏ. Bỏ vào cua 1 muỗng cà phê muối và 1 lít nước. Bóp kỹ cho bột cua hoà nước, lọc cua qua rây, cho tiếp vào bã cua 1 lít nước khác quậy đều rồi lọc như lần trước.
Lặt lấy lá non các loại rau đay, rau mồng tơi, rau dền. Rửa rau qua nhiều lần nước cho thật sạch, vớt rau ra rổ để ráo, khi gần bỏ vào nồi canh, thì cắt nhỏ ra.

Các bạn sử dụng một trong ba loại ở trên hay kết hợp lại thì nồi canh cua rau đay của tụi mình vẫn sẽ ngon đó, đừng lo nha.

Thực hiện

Cho nồi nước cua lên bếp. Khi bắt đầu bật bếp thì dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm đậy hé vung đun nhỏ lửa đến khi sôi bùng và thịt cua bắt đầu đóng bánh.
Từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào và dìm xuống nước, nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Khi cho rau vào rồi không nên đảo, thịt cua sẽ dễ bị vỡ và không thành tảng được, làm nồi canh cua rau đay không đẹp mắt. Nếu cẩn thận hơn thì có thể dùng muôi thủng ép gạch bằng cách hớt hết phần gạch ra bát, sau khi rau chín hết đổ lại gạch vào nồi thì tắt bếp.

Sau khi múc gạch cua xong thì cho nước vào bát gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi hôi. Phi thơm hành tím băm rồi cho gạch cua vào chưng lên cho dậy mùi có màu vàng óng.
Sau khi rau đã gần chín thì đổ gạch vào nồi, đun sôi lại là xong rồi.
Vậy là nồi canh cua rau đay đã hoàn thành rồi nè. Có thể ăn kèm canh cua rau đay với cà pháo nha, cực kỳ chuẩn gu. Gia đình bạn sẽ khen tấm tắc món canh cua rau đay này đó!

Hình thực hành món Canh cua rau đay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công