Cách Làm Canh Cua Rau Ngót Thanh Mát Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cua rau ngót

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh cua rau ngót giàu protein, giúp chắc xương, lợi máu lại là món canh ngọt mát phù hợp cho ngày nắng. Mời bạn tham khảo cách chế biến dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm canh cua rau ngót

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua đồng 300 Gr
    • Rau ngót 250 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh cua rau ngót

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cua đồng tách yếm, lấy gạch, giã nhuyễn, cho vào tô cùng 500ml nước, lọc lấy nước, loại bỏ những cặn bã.
Rau ngót tước lấy phần lá, rửa sạch, vò hơi nát, cho ra rổ, để ráo.
Cho nước cua đã lọc vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi, cho rau ngót vào, nấu cùng.
Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, nấu thêm 1 phút.
Múc canh ra tô và dùng với cơm trắng. Ăn nóng sẽ giúp canh không bị tanh đấy!

Hình thực hành món Canh cua rau ngót

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công