Cách Làm Canh Cua Thập Cẩm Thơm Ngon Tẩm Bổ Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cua thập cẩm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cuối tuần rồi, chúng ta hãy làm một món canh thanh mát đãi gia đình nha. Món canh cua thập cẩm này mình kết hợp cua biển, giò sống và các loại rau củ nên có đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như chất xơ cho mọi người. Ai thích loại rau củ nào khác cũng có thể điều chỉnh, gia giảm nha!


Nguyên liệu làm canh cua thập cẩm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giò sống 300 Gr
    • Cua biển 2 Con
    • Nấm kim châm 1 Gói
    • Cải bẹ xanh 1 Mớ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Cải thảo 1 Cây
    • Nấm hương 3 Cái
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh cua thập cẩm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ngâm nấm hương trong nước nóng khoảng 10 phút để nó nở ra hết. Sau đó tách cải thảo, rửa sạch từng tàu lá. Đồng thời mình cũng nhặt và rửa sạch rau cải. Rau cải thường có nhiều bùn đất nên các bạn chú ý rửa nhiều lần và nhẹ tay kẻo nát nhé. Làm tương tự với cua, nấm kim châm và cà rốt.
Sau khi đã rửa sạch cua và các loại rau củ, mình tỉa hoa cà rốt hoặc thái lát vừa phải. Sau đó thái rau cải và cải thảo làm 2-3 khúc. Riêng cua, mình chặt đôi để nguyên cả vỏ.
Đặt nồi nước lên bếp, đun nóng, thêm gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm. Vừa đun nước, vừa nặn giò sống thành từng viên, thả vào canh. Sau đó thả cua vào đun. Lưu ý: lúc đầu mình cho ít gia vị thôi vì cua cũng hơi mặn rồi.
Sau khi đun khoảng 5 phút, cho cà rốt vào đun cùng nấm kim châm và rau cải. Đồng thời thả luôn nấm hương vào nồi, chắt bát nước ngâm nấm vào cùng. Sau cùng mình mới cho cải thảo vào nha. Nêm nước mắm vừa miệng. Đến khi các rau đã chín tới là có thể bắc ra.

Lưu ý, nấm kim châm thực ra phải nấu kỹ, nếu nhúng vào nước sôi rồi vớt ra ăn luôn thì vẫn độc đấy.

Múc canh ra bát và thưởng thức. Bạn thấy không, món canh này chủ yếu toàn rau thôi, nhưng vẫn có đầy đủ chất từ cua và giò sống. Món canh không quá cầu kỳ, dễ làm mà ăn lại ngon lắm.

Hình thực hành món Canh cua thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công