Cách nấu Canh Đậu Hũ tôm tươi bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe
Mục đích Ăn trưa

Canh đậu hũ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Không chỉ mát lành và ngon miệng, món canh tôm đậu hũ còn là món ăn siêu dinh dưỡng nhờ cung cấp hàm lượng lớn canxi cho cơ thể. Chính vì thế, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Nguyên liệu làm canh đậu hũ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 200 Gr
    • Tôm tươi 8 Con (Tôm sú)
    • Gừng 3 Lát
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Gr
    • Nước tương 5 ml
    • Tiêu 1 Gr
Thêm 1 ít: Hành lá, ngò rí.

Cách làm canh đậu hũ

Thực hiện 15m

Thực hiện

Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn. Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ, bỏ đầu, chỉ giữ lại phần đuôi. Dùng mũi dao rạch lưng tôm để rút chỉ đen.
Ướp tôm với chút rượu chừng 5 phút trước khi chế biến. Đun sôi nồi nước rồi thả đậu hũ vào luộc sơ để loại bỏ bớt mùi đậu hũ. Một bước tuy đơn giản nhưng lại giúp món canh của bạn thơm ngon hơn đấy!
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, cho gừng vào xào thơm rồi mới trút tôm vào đảo chung. Khi thịt tôm đổi màu, thịt tôm cũng săn lại thì cho đậu hũ vào.

Lưu ý là bạn không nên dùng đũa để đảo mà cầm cán chảo lắc nhẹ để đậu được lăn đều mà tránh được vỡ nát.

Đổ 1 bát con nước vào chảo tôm, chờ nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Thêm xì dầu, muối và hạt tiêu cho vừa miệng, khuấy nhẹ cho gia vị hòa đều. Bạn đun thêm chừng 1-2 phút nữa thì rắc rau mùi thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp. Thưởng thức nào.

Hình thực hành món Canh đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công