Cách Nấu Canh Đậu Hũ Nấu Hẹ | Thơm Ngon Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh đậu hũ nấu hẹ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh Đậu Hũ Nấu Hẹ là món canh quen thuộc, thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình Việt. Cách nấu canh hẹ đậu hũ với sự kết hợp giữa hẹ với đậu hũ, giúp bồi bổ cơ thể, bên cạnh đó, hẹ được biết có tính ấm, tác dụng trợ thận, bổ dương, hành khí và giảm béo. Nếu nhà bạn có người bị ho, canh đậu hũ nấu hẹ còn có tác dụng chữa ho nữa đấy.


Nguyên liệu làm canh đậu hũ nấu hẹ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Hẹ 100 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đậu hũ non 3 Miếng
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh đậu hũ nấu hẹ

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thịt nạc xay ướp với 1 muỗng muối, tiêu, một ít hành lá và hành tím băm nhỏ.
Rửa sạch hẹ, cắt khúc. Cắt đậu hũ thành từng miếng nhỏ.

Thực hiện

Bắc nồi lên bếp, phi hành cho thơm, đổ bát thịt vào đảo đều tay. Thịt chín và thấm, đổ nước lạnh vào, nấu sôi.
Thịt mềm, nêm 1 muỗng cà phê muối và bột ngọt, đường vào cho vừa ăn, nhanh tay đổ đậu phụ vào, đợi sôi thêm lần nữa. Đổ lá hẹ và hành lá cắt nhỏ vào. Rồi tắt bếp. Món canh đậu hũ nấu lá hẹ đã sẵn sàng và có thể dọn ra ăn nóng với cơm. Với cách nấu canh hẹ đậu hũ này, bạn sẽ có một món canh ngon lại tiết kiệm thời gian đấy.

Hình thực hành món Canh đậu hũ nấu hẹ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công