Cách làm canh đậu hũ nấu nấm
Mục đích Ăn trưa

Canh đậu hũ nấu nấm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Canh đậu hũ nấu nấm ngon miệng mà lại rất dễ làm. Bỏ chút thời gian làm món canh thanh nhẹ này cho ngày ăn chay nhé!

Nguyên liệu làm canh đậu hũ nấu nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 1 Miếng
    • Nấm đông cô 4 Cái (Tươi)
    • Đậu hũ chiên 2 Miếng (Rỗng ruột)
    • Tàu hũ ky 1 Lát
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
Thêm 1 ít: Ngò rí

Cách làm canh đậu hũ nấu nấm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tàu hũ ky bẻ thành từng miếng nhỏ. Làm nóng chảo với 1/2 chén dầu ăn, cho tàu hũ ky vào chiên vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.
Nấm đông cô tươi rửa sạch, bỏ gốc, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Đậu hũ cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Đậu hũ rỗng ruột cắt khúc.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho đậu hũ rỗng ruột vào, đảo sơ rồi thêm 500ml nước, nấu sôi. Nước sôi thì nêm 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Nước sôi thì cho nấm đông cô vào. Sôi thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Múc canh ra tô, cho tàu hũ ky chiên vàng lên trên. Rắc thêm chút ngò rí nữa là hoàn tất.

Hình thực hành món Canh đậu hũ nấu nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!