Cách Làm Canh Đậu Hũ Nấu Rau Củ, Thanh Mát Và Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh đậu hũ nấu rau củ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh đậu hũ nấu rau củ là món ăn đơn giản, giản dị nhưng không kém phần hấp dẫn. Đậu hũ non kết hợp với bắp nếp, bông cải xanh, cà rốt... màu sắc rất đẹp mắt, ngon cơm.


Nguyên liệu làm canh đậu hũ nấu rau củ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Su su 150 Gr
    • Bắp nếp 1 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Bông cải xanh 150 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh đậu hũ nấu rau củ

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành miếng hình vuông nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Su su gọt vỏ, cắt miếng, bắp nếp cắt làm đôi. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc, bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Thực hiện

Đun sôi 500ml nước với bắp nếp, luộc chín.
Tiếp theo, cho su su, cà rốt, bông cải xanh vào. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho đậu hũ non vào, nấu thêm 2 phút. Tắt bếp, rắc hành lá, ngò rí vào.
Múc canh ra tô, để hơi nguội và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Canh đậu hũ nấu rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công