Cách Làm Đậu Nấu Nấm Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh đậu nấu nấm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món canh đậu nấu nấm nóng hổi có màu sắc thật bắt mắt! Món ăn rất vừa miệng bởi được tổng hòa đủ vị chua nhẹ của dấm, ngọt của rau củ, béo mềm của đậu hũ. Từng miếng nấm mền ngọt quyện cùng vị rau củ giòn giòn cực kì hấp dẫn. Đây là món canh mà bạn không nên bỏ qua cho bữa cơm tối của gia đình mình!


Nguyên liệu làm canh đậu nấu nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải tím 350 Gr
    • Cà rốt 3 Củ
    • Nấm mỡ 225 Gr
    • Đậu hũ trắng 400 Gr
    • Nước dùng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít (Hoặc nước lọc)
    • Nước tương 7 ml
    • Giấm gạo 30 ml
    • Nước mắm 15 ml (Tỏi ớt)
    • Hành lá
    • Gừng 1 Miếng
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh đậu nấu nấm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bắp cải thái lát, hành lá thái nhỏ riêng phần lá và gốc hành. Cà rốt thái sợi. Nấm thái lát. Đậu hũ cắt thành miếng vuông vừa ăn.
Cho dầu ăn vào nồi, thêm gừng băm và phần gốc hành vào xào trên lửa vừa cho đến khi mềm. Thêm nước nước lọc, nước tương, dấm, nước mắm tỏi ớt vào đun sôi.
Trút đậu hũ vào nồi nước dùng đun sôi vài phút. Bạn cho nấm, bắp cải, cà rốt và hành lá vào nồi đậu đun cho chín mềm hoặc cho bắp cải, cà rốt, nấm và hành lá vào bát và múc nước dùng đậu phụ vào là xong.
Đây là món canh mà bạn không nên bỏ qua cho bữa cơm tối của gia đình mình!

Hình thực hành món Canh đậu nấu nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công