Cách làm canh dưa hồng nấu nấm
Nguyên liệu Quả Mục đích Ăn trưa

Cách làm canh dưa hồng nấu nấm

Trưa mùa hạ, có món canh dưa hồng nấu nấm giúp giải nhiệt rất tốt. Vị dưa hồng thanh ngọt kết hợp với nấm mèo giòn giòn, sần sật rất ngon.
  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm canh dưa hồng nấu nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa hồng 300 Gr
    • Nấm mèo 200 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh dưa hồng nấu nấm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nấm mèo ngâm nước cho mềm, vớt ra, để ráo. Dưa hồng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ hình răng cưa.
Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cho vào cối, giã nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Cho dưa hồng, nấm mèo vào, xào khoảng 3-5 phút.
Đổ khoảng 600ml nước vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi, nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Tắt bếp, rắc hành lá, ngò rí vào. Múc canh ra tô và thưởng thức!
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này