Cách Làm Canh Dưa Leo Nhồi Thịt Thanh Mát Mùa Nóng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh dưa leo nhồi thịt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Dưa leo nhồi thịt mà lại nấu canh nữa, bạn đã thử món này chưa? Món canh này sẽ hấp dẫn hơn hẳn món canh khổ qua nhồi thịt đấy.


Nguyên liệu làm canh dưa leo nhồi thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Miến 100 Gr
    • Nấm mèo 10 Cái
    • Dưa leo 2 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ngò rí 5 Gr

Cách làm canh dưa leo nhồi thịt

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Rửa sạch dưa leo rồi gọt vỏ, cắt thành từng phần nhỏ và tách bỏ phần ruột đi.
Ngâm miến và nấm mèo trong nước. Sau đó, để ráo và cắt sợi miến và nấm.

Thực hiện

Tiếp đến, trộn miến, nấm và thịt heo bằm cho thật đều. Nhớ thêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê mè.

Có thể thêm hành lá cắt nhỏ nếu muốn nhé!

Nhồi cẩn thận phần thịt băm vào trong lòng dưa leo cho thật gọn này. Nhồi lần lượt đến hết dưa và thịt.
Đun dưa leo đã nhồi thịt trong 1 lít nước khoảng 10-15 phút cho đến khi thịt chín là được.
Múc canh dưa leo nhồi thịt ra chén, thêm ngò rí trang trí thêm hấp dẫn.

Hình thực hành món Canh dưa leo nhồi thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công