Cách Làm Canh Dưa Leo Nhồi Thịt Heo Thanh Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh dưa leo nhồi thịt heo

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món canh khá đơn giản, nhanh gọn với vị ngọt từ thịt heo và dưa leo (Dưa chuột) sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú. Với những anh chàng "vụng về" thì đây có thể xem là một gợi ý nho nhỏ nhé!


Nguyên liệu làm canh dưa leo nhồi thịt heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 2 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối hột 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm canh dưa leo nhồi thịt heo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Dưa leo rửa sạch với nước pha 1 muỗng cà phê muối hột, cắt khúc, dùng muỗng múc bỏ phần ruột dưa leo. Thịt heo bằm ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho ngấm gia vị. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Nấu sôi khoảng 600ml nước. Trong lúc chờ nước sôi, nhồi nhân thịt heo bằm đã ướp vào bên trong dưa leo, cắt làm đôi.
Cho dưa leo nhồi thịt heo bằm vào nồi nước, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm sao cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 10 phút.
Tắt bếp, rắc hành lá vào, cho món canh ra tô. Vậy là bạn đã có thêm một công thức món ăn này để trổ tài cho gia đình rồi!

Hình thực hành món Canh dưa leo nhồi thịt heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công