Cách nấu Canh Dưa Leo Thịt Bò thơm ngon cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh dưa leo thịt bò

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vị mát của dưa leo kết hợp độ ngon ngọt của thịt bò, và mùi thơm lừng của sả sẽ giúp bạn có một món canh thật bổ và mát.


Nguyên liệu làm canh dưa leo thịt bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr
    • Dưa leo 2 Trái
    • Sả 3 Cây
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh dưa leo thịt bò

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, ướp 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho ngấm.
Sả rửa sạch, cắt bỏ cọng già, băm nhuyễn. Dưa leo rửa sạch, cắt miếng mỏng.
Cho sả đã băm vào tô thịt bò, trộn đều.

Thực hiện

Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn nóng, cho tỏi băm vào nồi, đảo đều rồi trút thịt bò vào xào sơ.
Thêm dưa leo đã cắt vào. Cho lượng nước vừa đủ dùng vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Chờ cho tới khi canh sôi, tắt bếp.
Vị mát của dưa leo kết hợp độ ngon ngọt của thịt bò, và mùi thơm lừng của sả sẽ giúp bạn có một món canh thật bổ và mát.

Hình thực hành món Canh dưa leo thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công