Cách làm Canh đuôi bò hầm củ cải
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh đuôi bò hầm củ cải

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm canh đuôi bò hầm củ cải này rất là đơn giản nha, ai cũng có thể làm được cả. Món canh vô cùng bổ dưỡng và cung cấp đủ năng lượng cho bạn luôn thấy khỏe khoắn và làm việc hiệu quả.


Nguyên liệu làm canh đuôi bò hầm củ cải

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đuôi bò 1 Cái
    • Củ cải trắng 2 Củ
    • Gừng 1 Nhánh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Câu kỷ tử 10 Gr
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít

Cách làm canh đuôi bò hầm củ cải

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Củ cải (bạn dùng củ cải trắng, củ cả đỏ hay cà rốt đều ngon nha) cạo vỏ, thái miếng. Gừng rửa sạch thái lát. Đuôi bò rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa. Sau đó cho đuôi bò trở lại vào nồi.
Thêm nước ngập và vài lát gừng vào. Đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ cho xương ra nước ngọt và gân bò nhừ, cho 1 muỗng hạt nêm vào Thời gian hầm chừng 30-40 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho củ cải và hạt câu kỷ tử vào, đun thêm 5-7 phút nữa cho củ cải chín. Đuôi bò chín mềm, gân dẻo, củ cải vừa ngọt. Tắt bếp.
Múc canh ra tô và thưởng thức. Canh đuôi bò hầm củ cải thanh mát với vị ngon tuyệt diệu dành cho cả nhà bồi bổ vào những ngày cuối tuần nghỉ ngơi. Các chị mẹ đừng ngần ngại mà lưu lại công thức và làm cho mọi người ăn nhé.

Hình thực hành món Canh đuôi bò hầm củ cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!