Cách Làm Cánh Gà Chiên Chanh Sả Dai Béo Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cánh gà chiên chanh sả

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Trời đang mưa mà nhâm nhi món cánh gà chiên chanh sả này bên bữa cơm thì thật ngon. Thịt cánh gà mềm, có vị chua nhẹ, thơm của sả. Bạn có thể làm món này cho chồng lai rai vào cuối tuần đấy!


Nguyên liệu làm cánh gà chiên chanh sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 6 Cái
    • Chanh 1 Trái
    • Sả 2 Cây
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Ngò rí 100 Gr
    • Nước tương 15 ml
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm cánh gà chiên chanh sả

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi, để ráo. Sả đập dập, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt chanh.
Ướp cánh gà với nước cốt chanh, ngò rí, sả, 15ml nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút.
Làm nóng 4 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào, chiên nhỏ lửa vàng đều 2 mặt.
Khi cánh gà gần chín, dùng chổi quết đều 1 lớp mật ong lên trên, chiên thêm 1 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và mời cả nhà thưởng thức!

Hình thực hành món Cánh gà chiên chanh sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công