Cách làm Cánh Gà Chiên Giòn rụm đậm đà hương vị tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Cánh gà chiên giòn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Với cách chiên gà này món cánh gà chiên giòn có lớp bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt và thơm phức chắc chắn khiến cả nhà không thể từ tối.

Nguyên liệu làm cánh gà chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 500 Gr
    • Bột chiên xù 1 Gói
    • Bột chiên giòn 1 Gói
    • Trứng gà 2 Quả
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cánh gà chiên giòn

Màng bọc thực phẩm

Cách làm cánh gà chiên giòn

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Cánh gà bóp muối rửa sạch, đun sôi 1 nồi nước cho vào chần sơ 5 - 7 phút. Vớt ra đĩa để ráo nước.
Ướp với 1 muỗng cà phê muối, bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu ăn, tiêu, tỏi băm, để 20-30 phút cho thấm gia vị.
Đổ bột chiên giòn ra chén, lăn cánh gà qua bột chiên giòn sao cho cánh chỉ bám 1 lớp bột mỏng. Nhúng qua trứng đã được đánh tan.
Rồi lăn lại qua bột chiên xù. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại đem để trong ngăn mát tủ lạnh 30-60 phút rồi mới đem chiên để đảm bảo bột được bám chắc vào cánh.
Cho dầu ăn còn lại vào chảo, thả cánh gà vào chiên, lúc đầu để lửa hơi to để bột bám vào cánh, sau đó hạ lửa vừa để cánh gà được chín bên trong.
Khi cánh gà đã chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là món cánh gà chiên giòn đã hoàn thành nhé!

Hình thực hành món Cánh gà chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!