Cách làm Cánh Gà Chiên Mắm giòn ngon đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cánh gà chiên mắm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cánh gà chiên mắm tuy không sử dụng nhiều loại gia vị nhưng vẫn sở hữu lực hấp dẫn kinh ngạc nhờ hương vị mặn ngọt đắm say. Ăn cùng với cơm vẫn rất đậm đà lôi cuốn đấy. Để có món cánh gà chiên mắm giòn ngon thì bạn có thể tham khảo cách làm cánh gà chiên mắm đơn giản, dễ làm tại nhà ngay sau đây nhé. Thịt cánh gà chiên dai béo, ngấm đều gia vị sốt nước mắm thơm phức, đậm đà. Thích hợp làm món ăn ngon hút cơm, giúp đổi mới khẩu vị cho bữa ăn gia đình.


Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 4 Cái
    • Bắp cải 250 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Nước mắm 60 ml
    • Đường trắng 80 Gr
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm cánh gà chiên mắm

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Thực hiện

Nhặt sạch từng lá bắp cải và rửa sạch với nhiều nước. Rửa sạch, cắt lát mỏng cà chua.

Cánh gà chiên mắm nên ăn kèm cùng với rau xanh và cà chua giòn mát, mọng nước sẽ ngon miệng hơn.

Làm nước mắm đường cho cánh gà chiên nước mắm: Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho 100 ml nước sạch, 60 ml nước mắm và 80g đường vào, mở lửa vừa. Khi đường tan hết thì tắt bếp.
Chặt cánh gà thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo.

Để làm cánh gà chiên mắm ngon thì nên chọn nguyên liệu cánh gà to, mập, nhiều thịt, dai béo thơm mà không bị bở hoặc chảy nhiều nước.

Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả cánh gà vào chiên đều các mặt. Chiên từ 15-20 phút để gà chín kỹ.

Lượng dầu chiên cánh gà không cần quá nhiều. Nên chiên ở lửa nhỏ vừa cho cánh gà chín đều rồi mới tăng nhiệt độ ở 1 phút còn lại. Đảm bảo thịt cánh gà chín đều, da giòn mà không bị cháy khét.

Khi cánh gà chiên chín vàng thì bạn hãy chắt hết dầu trong chảo ra (cần thận vì dầu chiên rất nóng), cho tô nước mắm đường đã đun ở trên vào, giảm lửa nhỏ, chiên tiếp đến khi nước mắm đường keo lại, áo đều một lớp lên các miếng cánh gà, trộn sáng bóng thì tắt bếp.

Cánh gà chiên mắm muốn ngon hay không là ở giai đoạn này nhé. Nhiệt độ là khâu rất quan trọng, sau khi đun sôi hỗn hợp nước mắm thì phải lặp tức hạ nhiệt ngay. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng đảo đều tay cho cánh gà áo đều sốt.

Xếp bắp cải, rau xanh và cà chua ra đĩa, đặt cánh gà chiên mắm lên trên, rưới thêm ít nước sốt chiên lên cho thêm đậm đà là có thể dùng với cơm nóng rồi đấy. Những miếng cánh gà chiên mắm dai béo, ngấm đều gia vị mặn ngọt cực hấp dẫn.

Những lúc bọn trẻ biếng ăn, bạn có thể triển ngay cách làm cánh gà chiên mắm này cho chúng nhâm nhi ăn chơi hoặc ăn cùng cơm nhé. Đảm bảo bọn trẻ sẽ mê tít và ăn được nhiều cơm hơn trong các bữa nhé.

Cách dùng

Hình thực hành món Cánh gà chiên mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công