Cách Làm Cánh Gà Chiên Mắm Chanh Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cánh gà chiên mắm chanh

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày mưa lạnh ngồi bên mâm cơm thưởng thức món cánh gà chiên nước mắm quả thật là tuyệt. Tuy nhiên bạn đã bết cách làm món cánh gà chiên mắm sao cho ngon chưa? Hãy cùng vào bếp trổ tài nhé!


Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 6 Cái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm cánh gà chiên mắm chanh

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch, sau đó ướp 1/2 nước cốt của trái chanh để khoảng 15 phút cho ngấm. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho nước mắm vào chén, thêm đường khuấy tan. Sau đó cho thêm tỏi băm và ớt băm vào, vắt chanh vào cùng, khuấy lại lần nữa cho nước mắm đều.

Lưu ý chỉ vắt ít chanh vì bạn đã cho chanh vào ướp gà trước đó. (Tuỳ khẩu vị của từng gia đình mà bạn điều chỉnh gia vị cho hợp).

Bắc chảo lên bếp, để dầu vào đợi dầu nóng già sau đó cho cánh gà vào chiên vàng chín đều các mặt.
Khi cánh gà đã chín, nhanh chóng gắp cánh gà nhúng vào bát nước mắm vừa pha rồi bỏ ra đĩa. Rắc hành lá lên trên mặt cánh gà.

Cánh gà đang nóng sẽ thấm mắm rất nhanh và dậy mùi thơm của tỏi cùng với nước mắm.

Hình thực hành món Cánh gà chiên mắm chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công