Cách Làm Cánh Gà Chiên Mè Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cánh gà chiên mè

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cánh gà thơm mùi mè (vừng), thoang thoảng mùi sả, dùng làm món mặn ăn với cơm sẽ rất ngon miệng. Món ăn này không còn xa lạ với nhiều gia đình nữa phải không? Học cách làm thử nhé!


Nguyên liệu làm cánh gà chiên mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 6 Cái
    • Sả 2 Muỗng cà phê (Băm)
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Bột năng 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm cánh gà chiên mè

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa 1-2 đường lên cánh gà, chần sơ cánh gà với nước sôi, rửa sạch lại. Sau đó, ướp cánh gà với sả băm, muối, đường trắng, nước mắm, mật ong khoảng 15 phút.
Tiếp theo, nhúng cánh gà đã ướp qua 1 lớp bột năng, mè trắng như hình bên.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào, chiên ngập dầu ăn. Thỉnh thoảng lật đều cánh gà để không bị cháy.
Cuối cùng, cho cánh gà ra đĩa. Vậy là món ăn đã xong, bạn có thể ăn cùng với cơm. Hãy tạo cảm giác ấm cúng cho gia đình bạn với món ăn này nhé!

Hình thực hành món Cánh gà chiên mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công