Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Kiểu Mới Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cánh gà chiên nước mắm kiểu mới

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vẫn là món cánh gà chiên nước mắm quen thuộc nhưng để cánh vẫn giòn và thấm nước mắm thì bạn cần chút bí quyết đấy. Cùng tham khảo công thức bên dưới nhé!


Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm kiểu mới

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 6 Cái
    • Bột mì 1 Chén
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 50 ml
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cánh gà chiên nước mắm kiểu mới

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cánh gà chặt thành 3 khúc, rửa sạch, khứa nhẹ ở miếng gà để nhanh thấm khi ướp gia vị.
Cho chén bột mì vào tô, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và cho phần cánh gà đã lau khô vào xóc đều. Đặt chảo lên bếp, đun dầu nóng thì cho gà vào chiên giòn từ lửa nhỏ đến lửa cao.
Gà sau khi đã chiên giòn vớt ra, dùng chiếc chảo khác cho 1 muỗng dầu vào phi thơm tỏi băm và cho 4 muỗng canh nước mắm thêm 1 muỗng canh đường khuấy đều. Trút phần gà vào xóc nhanh tay và tắt bếp.
Dọn ra đĩa ăn cùng dưa leo, cà chua. Làm món mặn ăn với cơm nhé!

Hình thực hành món Cánh gà chiên nước mắm kiểu mới

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công