Cách làm cánh gà chiên sả ớt

Cánh gà chiên sả ớt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Vẫn là món cánh gà chiên quen thuộc nhưng để cánh vẫn ngon và thấm vị thì bạn cần chút bí quyết đấy.  Thịt cánh gà mềm, có vị cay của ớt, thơm của sả, vừa dễ làm, thơm ngon lại rất đưa cơm, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê!


Nguyên liệu làm cánh gà chiên sả ớt

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 500 Gr
    • Tỏi 1 Củ
    • Ớt sừng 0
    • Sả 2 Cây
    • Hành tím 2 Củ
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm cánh gà chiên sả ớt

Thực hiện

Cánh gà đem rửa lại thật sạch, thấm khô sau đó ướp gà với hạt nêm, muối, tiêu, rượu trắng và đảo đều, để 20 phút cho ngấm gia vị. Sả đem rửa sạch rồi đập giập, băm nhỏ, ớt thái miếng vát chéo, hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu vào chảo, đun cho dầu sôi thì gắp cánh gà cho vào chiên tới khi cánh gà chín vàng đều, vớt cánh ra gà để ráo dầu. Trút bớt dầu, sau đó bạn cho sả vào phi cho thơm, tiếp theo cho hành tỏi băm, ớt vào cùng xào cho dậy mùi thơm thì cho toàn bộ cánh gà vừa chiên vào cùng rồi xóc đều, nêm thêm nước mắm và dầu hào cho vừa miệng, đảo đều là tắt bếp.
Xếp cánh gà chiên xào sả ớt bày ra đĩa thưởng thức khi còn nóng rất ngon miệng. Món cánh gà chiên xào sả ớt có thể làm món mặn ăn với cơm hoặc làm món nhậu đều rất thích hợp, hương vị thơm ngon đậm đà, hấp dẫn từ hình thức bên ngoài tới khẩu vị bên trong.

Hình thực hành món Cánh gà chiên sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công