Cách Làm Cánh Gà Chiên Sốt Cà Nhanh Gọn, Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cánh gà chiên sốt cà

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món cánh gà chiên sốt cà vừa đậm đà, vừa đơn giản lại cực kỳ ngon miệng, đưa cơm lắm đấy. Cùng bắt tay vào làm thử thôi nào.


Nguyên liệu làm cánh gà chiên sốt cà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 6 Cái
    • Gừng băm 10 Gr
    • Hành lá 5 Gr
    • Rượu trắng 15 ml
    • Dầu hào 30 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sốt cà chua 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm cánh gà chiên sốt cà

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Rửa sạch cánh gà, dùng dao xẻ 2 đường trên miếng gà để dễ thấm gia vị. Cho gừng, 1/2 số hành lá, rượu trắng, dầu hào và muối vào ướp với gà trong 30 phút.
Làm nóng chảo dầu rồi cho gà đã ướp vào.
Chiên đến khi thấy bắt đầu vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra để chuẩn bị chế biến.
Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho sốt cà chua và đường vào đảo đều.
Tiếp theo, cho phần cánh gà đã chiên lúc nãy vào xào đều, sau đó đậy nắp lại đun cho tới khi sôi thì mở nắp. Đun lửa lớn một lúc tới khi nước sốt keo lại là được.
Dọn thịt gà ra đĩa và rắc ít hành lá lên cho đẹp mắt.

Hình thực hành món Cánh gà chiên sốt cà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công