Cách Làm Cánh Gà Chiên Sốt Cà Chua Đậm Đà Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cánh gà chiên sốt cà chua

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Món cánh gà chiên sốt cà chua vừa ngon miệng lại nóng hổi, vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp trổ tài món ngon đổi vị cho bữa cơm nhà bạn nhé!


Nguyên liệu làm cánh gà chiên sốt cà chua

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 10 Cái
    • Bột bắp 5 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sốt cà chua 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 3 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm cánh gà chiên sốt cà chua

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch với nước có pha chút muối. Sau đó xả qua nước lạnh thật sạch, để ráo. Ướp vào thịt hạt nêm, tiêu, muối trộn đều. Để 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Cho bột năng vào 1 cái bao nylon, tiếp tục cho cánh gà vào xóc đều cho bột bám quanh cánh gà.
Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng gắp từng cánh gà cho vào chiên với lửa vừa. Khi cánh gà chín, vàng giòn thì gắp ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm. Kế đến cho sốt cà chua, nước tương, tất cả các gia vị còn lại trộn đều nêm nếm cho vừa ăn.
Cuối cùng cho cánh gà chiên giòn vào trộn đều là tắt bếp. Xếp cánh gà chiên sốt cà chua ra đĩa trang trí thêm cà rốt dưa leo. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.

Hình thực hành món Cánh gà chiên sốt cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công