Cách làm Cánh Gà Chiên Sốt Chua Cay hấp dẫn tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cánh gà chiên sốt chua cay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cánh gà thấm vị chua cay, hoà quyện với mùi vị của bơ thơm ngon khó cưỡng. Ăn một miếng là muốn ăn thêm miếng nữa, ăn hoài được hoài. Bạn hãy làm thử nhé!


Nguyên liệu làm cánh gà chiên sốt chua cay

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 1 Kg
    • 50 Gr
    • Tương cà 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Củ (Cô đơn)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cánh gà chiên sốt chua cay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch để ráo, khứa trên cánh để dễ thấm gia vị. Ướp cánh gà với 1/2 muỗng cà phê muối, ít tiêu khoảng 10 phút.
Chiên vàng đều cánh gà. Cho 2 muỗng canh bơ vào chảo tan chảy và tỏi băm nhỏ, cho tất cả gia vị như trên vào đảo đều. Nước sốt sền sệt (nêm lại đúng khẩu vị) cho gà vào đảo đều. Tắt bếp là hoàn thành.
Cho cánh gà sốt chua cay ra dĩa. Ăn với cơm nóng hoặc bánh mì rất ngon. Từng miếng cánh gà thơm lừng, đậm đà lại vô cùng đẹp mắt với màu nâu nhẹ, không chỉ các bé nhà bạn mà tất cả mọi người sẽ thấy ngon cơm hơn rất nhiều.

Hình thực hành món Cánh gà chiên sốt chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!