Cách Làm Cánh Gà Chiên Sốt Thơm Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cánh gà chiên sốt thơm

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cánh gà chiên sốt thơm chua ngọt cực bắt mắt với cánh gà vàng ươm, thấm đẫm trong nước sốt sánh mướt. Điểm thêm vài lá bạc hà cho món ăn càng hấp dẫn hơn.


Nguyên liệu làm cánh gà chiên sốt thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 5 Cái
    • Thơm 1 Trái
    • Hành lá 1 Cây
    • Gừng 1 Miếng
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Sốt cà chua 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 3 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Rượu trắng 3 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
Thêm 1 ít: Lá bạc hà.

Cách làm cánh gà chiên sốt thơm

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Tỏi và hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và tỏi. Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Cánh gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Cho cánh gà vào tô. Ướp cánh gà với 2 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê nước tương, gừng, tỏi và hành lá cùng ½ muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

Thực hiện

Hòa tan bột bắp với một quả trứng. Sau đó, cho cánh gà vào trộn đều. Nếu bột bao cánh gà quá khô, có thể cho thêm 1 muỗng cà phê rượu trắng vào.
Làm hỗn hợp chua ngọt: Trộn đều hỗn hợp 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê sốt cà chua, 1 muỗng cà phê bột bắp.

Tỉ lệ này có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, trút cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra để ráo dầu.
Đun nóng chảo với 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho đầu hành vào phi thơm rồi trút cánh gà chiên vàng vào. Đổ hỗn hợp sốt chua ngọt vào chảo, khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa.
Đun liu riu khoảng 3 phút cho cánh gà thấm gia vị. Trút thơm vào xào cùng, đảo đều trong khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.
Lấy cánh gà chiên giòn sốt thơm chua ngọt ra đĩa, rắc một vài lá bạc hà để trang trí.

Hình thực hành món Cánh gà chiên sốt thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công