Cách Làm Cánh Gà Chiên Tiêu Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cánh gà chiên tiêu

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Cánh gà thấm vị, đậm đà thơm phức pha chút cay nhẹ của tiêu. Bạn có thể chấm nhẹ với các món chấm có độ chua nhẹ như muối tiêu chanh, tương chua ngọt, sốt me... Và ăn cùng với rau răm, đồ chua vừa làm giảm ngấy lại tăng sự hấp dẫn cho món ăn.


Nguyên liệu làm cánh gà chiên tiêu

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 10 Cái
    • Bột mì 1 Muỗng canh
    • Hạt tiêu 5 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm cánh gà chiên tiêu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi dùng khăn giấy thấm cho khô nước. Chặt cánh gà làm đôi nếu cánh gà quá lớn.

Kiểm tra nếu cánh nào còn sót lông tơ thì dùng tay nhổ hết đi nhé.

Ướp cánh gà với tỏi băm, bột mì, rượu trắng và các loại gia vị: đường, muối, tiêu đập dập trong nửa giờ cho ngấm.
Làm nóng chảo với 2 muỗng cà phê dầu ăn đủ láng bề mặt chảo. Xếp cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Ban đầu chiên nhỏ lửa cho thịt gà chín tái, sau đỏ mới chiên to lửa cho da giòn.
Cánh gà chín mềm, da vàng xuộm xém cạnh lại dậy hương tiêu tỏi vô cùng hấp dẫn khiến bạn muốn ăn ngay lập tức.

Hình thực hành món Cánh gà chiên tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công