Cách làm Cánh Gà Chiên Giòn nhanh gọn, ăn cơm rất ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cánh gà chiên tỏi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cánh gà giòn rụm bao quanh bên ngoài là lớp tỏi chiên ăn giòn và thơm, dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon.


Nguyên liệu làm cánh gà chiên tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 300 Gr
    • Bột năng 50 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cánh gà chiên tỏi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cánh gà mua về rửa sạch với muối, chặt làm đôi, ngâm cánh gà vào thố nước lạnh có pha chút muối, sau đó chần sơ qua nước sôi, để lên rổ cho ráo.
Khía dọc cánh gà, ướp vào bát cánh gà 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, tiêu trộn đều, đậy lại để tủ lạnh qua đêm hoặc để vài giờ đồng hồ cho thấm.
Phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng. Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng thả gà vào chiên, chiên lửa lớn và dầu ngập cánh gà. Gà vàng vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ.

Tác dụng làm da gà giòn và chiên không bị bắn dầu.

Đun một muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm đến khi vàng đều. Tiếp theo đổ cánh gà vào đảo đều để tỏi bám đều xung quanh cánh gà.
Sau cùng đổ cánh gà ra đĩa, dùng kèm với tương ớt và dưa leo.

Hình thực hành món Cánh gà chiên tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công