Cách Nấu Canh Gà Đài Loan Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh gà Đài Loan

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh gà là món canh bổ dưỡng, dễ ăn thường được người dân Đài Loan nấu ăn mỗi khi mùa đông giá lạnh hoặc tẩm bổ cho chị em phụ nữ mới sinh. Món canh này có tác dụng giữ ấm rất tốt cho cơ thể.


Nguyên liệu làm canh gà đài loan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Gừng 1 Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh

Cách làm canh gà đài loan

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt gà rửa sạch với giấm và muối sau đó chặt miếng vừa ăn, gừng gọt vỏ thái lát mỏng.
Cho nồi lên bếp cùng với dầu mè đen, bật bếp đun lửa nhỏ, lưu ý bạn không nên bật lửa to sẽ làm dầu mè bị đắng nhé, cho gừng xào xào cho thơm lên, gừng hơi quắt lại.
Bạn cho thịt gà vào xào, đảo đều cho thịt thấm dầu mè và thịt săn lại. Cho nước ngập thịt khoảng 2 đốt ngón tay sau đó nấu cho sôi lên, vặn lửa nhỏ rồi nấu thêm khoảng 10 phút nữa thì cho rượu trắng vào nấu tiếp 2-3 phút và nêm chút bột nêm, muối sao cho vừa ăn là tắt bếp. Múc canh thịt gà nấu dầu mè đen ra bát, ăn ngay khi còn nóng.
Món canh này có tác dụng giữ ấm rất tốt cho cơ thể. Ngày đông các mẹ đừng quên nấu món này nhé!

Hình thực hành món Canh gà Đài Loan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công