Cách Làm Canh Gà Hầm Khoai Môn Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Canh gà hầm khoai môn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thay vì ăn gà chiên, kho hàng ngày, bạn thử dành thời gian bắt tay làm món canh gà hầm khoai môn xem sao. Đảm bảo vừa ấm áp, vừa dinh dưỡng cho ngày đông se lạnh.


Nguyên liệu làm canh gà hầm khoai môn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con
    • Khoai môn 300 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Gừng 1 Củ
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm canh gà hầm khoai môn

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gà làm sạch, giữ lại mề gà, rửa gà lại bằng nước ấm, thêm muối để khử mùi hôi. Sau đó, chặt gà thành miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Mề gà cắt miếng nhỏ như hình bên.

Thực hiện

Cho thịt gà, gừng cắt mỏng, rượu trắng vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi khoảng 10 phút. Hạ nhỏ lửa, nấu thêm khoảng 20 phút.
Tiếp theo, cho lần lượt mề gà, khoai môn vào. Nêm gia vị nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn.
Dùng đũa kiểm tra xem khoai môn mềm chưa, nếu mềm thì tắt bếp. Múc canh gà hầm khoai môn ra tô, rắc hành lá vào là xong nè.

Hình thực hành món Canh gà hầm khoai môn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công