Cách làm Canh gà hầm kiểu Nhật

Canh gà hầm kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Không cầu kì, chẳng rắc rối, chỉ với những nguyên liệu quen thuộc có trong tủ lạnh của hầu hết mọi gia đình, bạn có thể dễ dàng nấu món canh rau củ ngọt ngon mang đậm phong cách Nhật Bản này! Canh gà hầm thanh mát giúp cho bữa cơm tối bớt ngán ngấy bởi các món ăn nhiều dầu mỡ hằng ngày.


Nguyên liệu làm canh gà hầm kiểu nhật

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 4 Cái
    • Rượu Sake <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Rượu Mirin <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Nước dùng gà 2 Chén
    • Củ cải trắng 300 Gr
    • Đậu hũ non 150 Gr
    • Hành lá băm 1 Muỗng canh

Cách làm canh gà hầm kiểu nhật

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Củ cải gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn, đùi gà rửa sạch, bỏ da. Cho tất cả nguyên liệu (trừ đậu hũ và hành lá băm) vào nồi đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa hầm trong 45 phút cho đến 1 giờ. Khi canh đã hầm nhừ, bạn cho đậu hũ vào để 5 phút là tắt bếp.
Nhẹ nhàng múc canh ra bát, cẩn thận không làm vỡ đậu hũ, rắc hành lá băm lên là bạn có thể thưởng thức được món anh ngon tuyệt mang đậm phong cách ẩm thực Nhật Bản này rồi.

Hình thực hành món Canh gà hầm kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công